Shop Trangmi còn rất nhiều sản phẩm chưa kịp cập nhật.

Quý khách vui lòng liên hệ qua điện thoại hoặc đến Shop Trangmi để chiêm ngưỡng, để được tư vấn hợp lý nhất.

Xin chân thành cảm ơn!

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
Loại  Tỷ giá
USD 20.860
HKD 2.704
CHF 22.546
JPY 263.91
AUD 21.611
CAD 21.066
EUR 27.245

Nguồn Vnexpress

Mặt đá sapphire

Mặt đá sapphire
Xuất xứ: Việt Nam
Mã sản phẩm: sapphire
Số lượng: 998
Giá: 0đ
Số lượng:  
Mặt đá sapphire Mặt đá sapphire

Shop Trangmi.com có rất nhiều mặt đá sapphire HOÀN TOÀN TỰ NHIÊN, phong phú về hình dạng và chất lượng. Quý khách vui lòng liên hệ để có được sản phẩm như ý. Shop Trangmi.com kính chúc Quý khách sức khoẻ, thành công và hạnh phúc.

Người Việt còn gọi saphia (tiếng Anh: sapphire) là lam ngọc. Do có vẻ quý phái và lãng mạn, saphia là biểu tượng của lòng trung thành và tâm hồn.

Sapphire bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp sappheiros, nghĩa là màu xanh và sapphire có được màu xanh đẹp nhất trong các loại đá quý.

Tuy nhiên sapphire cũng có các màu khác ngoại trừ màu đỏ của ruby, là đá cùng loại với sapphire. Cả hai đều là khoáng corundum cứng chắc và vững bền.

Người Ba Tư cổ (nay là Iran) tin rằng trái đất nằm tựa vào khối đá sapphire khổng lồ. Họ nói là sự phản chiếu của sapphire làm cho bầu trời có màu xanh.

Sapphire là đá quý của lòng trung thành và tâm hồn. Thời xa xưa, người ta tặng saphia để tỏ lòng trung thành, trung thực và trong trắng.

Sapphire là đá mừng sinh nhật trong tháng 9 ở Mỹ, và là loại đá tượng trưng cho tuổi con Hổ theo quan niệm của người Trung Hoa.

Sapphire có giá trị nhất thì màu xanh – màu xanh đẹp nhất là xanh mạnh tươi. Các đá xanh mạnh vừa thì được ưa thích hơn màu xanh biển sẫm hay xanh nhạt. Xanh hơi tím nhẹ thì đẹp hơn xanh phớt lục nhẹ
Nổi tiếng nhất là tông màu xanh, saphia còn có các màu khác ngoại trừ màu đỏ.

Đá sappire màu khác xanh có giá trị là cam phớt hồng đến hồng phớt cam, được gọi là padparadscha, theo tiếng Sinhal của người Sri Lanka thì có nghĩa là đá màu hoa sen. Từ này hay bị lạm dụng vì đá nào có tên này sẽ có giá cao hơn một chút.

Sapphire thường được cắt mài theo hình ovan và nệm.

Tất cả sapphire đủ màu đã được khai thác ở Sri Lanka (trước kia gọi là Ceylon -Tích Lan), một số nhà buôn đá quý vẫn dùng từ “ceylon” để nói về saphia của đảo quốc này.

Các nhà sưu tập đánh giá cao sapphire xanh đẹp ở Kashmir và Myanmar vì tính hiếm có của chúng.

 
 

Mấy năm nay, Madagasca trở thành nguồn cung cấp quan trọng saphia xanh, hồng và những màu khác. Tanzania và Kenya cũng sản xuất một lượng lớn saphia nhiều màu.

Thái Lan, Việt Nam, Campuchia, Lào, Úc, Mỹ cũng khai thác saphia. Thái Lan là trung tâm mua bán, cắt mài và xử lý saphia.

Bảo quản và làm sạch:

Giống như đá ruby cùng loại, saphia cũng là khoáng corundum, nên có độ cứng là 9 trên thang Mohs. Corundum rất cứng chắc nên thường dùng làm chất mài mòn. Do đó saphia cũng là một trong những đá quý vững bền nhất.

Rửa sapphire với xà phòng trong nước ấm: dùng bàn chải chà phía sau viên đá là nơi có thể dính nhiều chất dơ.

Sưu tầm: www.trangmi.com

Tags: